Xôi Yến, bún Thái hải sản Ngũ Xã hay bún chả Hàng Mành là những quán ăn nổi tiếng thu hút cả chục triệu đồng mỗi ngày từ việc kinh doanh. Nhiều người tự hỏi làm sao những quán ăn nổi tiếng này có thể làm giàu nhanh chóng và thu hút được lượng khách lớn vậy. Hãy cùng điểm qua một số chi tiết mà những cửa hàng này đã áp dụng:

1. Cách quản lí
Với doanh thu một ngày cả chục triệu đồng thì việc quản lý đóng một vai trò không thể thiếu đối với chủ của các cửa hàng nổi tiếng này, cách quản lý này không cần bất cứ loại sách vở nào mà chỉ là kinh nghiệm được “truyền từ đời này sang đời khác”. Từ việc điều phối nhân viên như thế nào, bài giữ xe, cách sắp xếp chỗ ngồi để tối đa lượng khách đến việc giữ gìn hương vị món ăn, giá tiền mỗi sản phẩm để tối đa lợi nhuận và nguồn nguyên liệu đầu vào.

CHIA SẺ BÍ QUYẾT LÀM GIÀU CỦA NHỮNG QUÁN ĂN NỔI TIẾNG
Nguyên liệu để làm món ăn rất quan trọng với hàng ăn.

2. Giữ gìn hương vị món ăn
Đây là điều mà chủ các quán ăn nổi tiếng đểu quan tâm. Danh tiếng của quán được tạo nên nhờ hương vị riêng biệt mà quán nắm giữ. Do đó, việc giữ gìn hương vị là điều tối quan trọng của các chủ quán dù cho việc mô hình quán ăn có thể mở rộng ra rất lớn. Thông thường, việc giữ gìn bí kíp làm nên hương vị món ăn được truyền từ đời ông bà sang con cháu và chỉ truyền trong gia tộc của mình. Việc này giúp tránh bí quyết lọt ra ngoài. Hoặc chủ quán chọn ra vài nhân viên tốt nhất, trung thành nhất và truyền dạy lại bí quyết. Tuy nhiên, chủ vẫn giám sát tất cả các khâu và sản phẩm.

CHIA SẺ BÍ QUYẾT LÀM GIÀU CỦA NHỮNG QUÁN ĂN NỔI TIẾNG
Hương vị món ăn là chìa khóa khác biệt
3. Thuê nhân viên
Có 1 điều đặc biệt ở các quán ăn nổi tiếng này đó chính là đa số nhân viên phục vụ quán đều là nhân viên nam và còn rất trẻ, có người chỉ mới vừa tốt nghiệp THPT. Theo một bà chủ thì thanh niên có sức khỏe và dể quản lý nên có thể làm việc nhiều hơn những đối tượng khác. Một điều nữa là nhân viên chỉ đế từ 1 vùng chứ không phải nhiều vùng khác nhau. Đơn giản như thế sẽ giúp tránh mâu thuẫn vì cùng quê sẽ gắn bó và thân thiết hơn là khác vùng. Một khi xảy ra mâu thuẫn thì quán cũng gián tiếp chịu ảnh hưởng.

CHIA SẺ BÍ QUYẾT LÀM GIÀU CỦA NHỮNG QUÁN ĂN NỔI TIẾNG
Nhân viên chủ yếu là nam thanh niên và cùng quê

Tác giả: Khải
Nguồn: Zing.vn

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.