Sự kiện tổng thống Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony đến cửa hàng Bún chả ở Hà Nội đã làm cho nhiều người trên thế giới, đặc biệt là những người dân Mỹ ngày càng quan tâm tới ẩm thực Việt Nam. Mới đây, các phóng viên của tờ CNN đã liệt kê danh sách năm món ăn nhất định phải thử khi đến với Việt Nam. Trong đó có đề cập đến nơi thưởng thức ẩm thực lí tưởng nhất không đâu khác ngoài những khu chợ trời. Chỉ chuyên bán một món ăn, cộng với bí kiếp được truyền từ nhiều đời, những cửa hàng tạo đây đã tạo nên những món ăn với hương vị không thể nào quên.
 1, Phở:
Không thể không nhắc đến Phở khi nhắc đến ẩm thực Việt. Phở có mặt ở khắp mọi nơi. Từ bắc chí nam, đâu đâu bạn cũng có thể thấy một cửa hàng với biển hiệu có chữ phở to đùng. Món ăn này được làm bánh phở, nước dùng mặn, rau thơm cùng thịt. Một tô phở là món ăn lí tưởng để bạn lót dạ vào buổi sáng, nạp năng lượng vào buổi trưa, hoặc cuối ngày. Phở là món ăn bổ, rẻ phù hợp để ăn vào bất kì thời điểm nào trong ngày.
Hé lộ 5 món ăn đường phố Việt Nam bạn không thể bỏ qua

2, Bún chả:
Theo đánh giá của CNN, buổi trưa thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức một tô bún cả. Những lát thịt sẽ được đặt trên bếp than nghi ngút khói. Sau khi được nướng đến hơi cháy và giòn giòn sẽ được đặt vào một bát nước chấm, kèm theo đói là một rổ rau sống và một đĩa bún. Ngoài thịt nướng, thưởng thức bún chả với nem cua bể cũng là một sự lựa chọn không tồi. Đây cũng chính là món ăn mà Obama đã thưởng thức cùng với đầu bếp Bourdain tại Hà Nội. 
Hé lộ 5 món ăn đường phố Việt Nam bạn không thể bỏ qua

3, Xôi:
Xôi là món ăn chắc bụng, được làm từ gạo nếp. Xôi  trắng có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn (từ thịt gà, thịt lợn cho tới trứng rán…) nhưng hầu như không thế thiếu hành phi.
Hé lộ 5 món ăn đường phố Việt Nam bạn không thể bỏ qua

4, Bánh xèo:
Nhiều người thường lầm lẫn món bánh Crepe với bánh xèo của Việt Nam. Bánh xèo Việt Nam được làm từ bột gạo xoay nhuyễn rán lên với thịt lợn, tôm và giá đỗ, ăn kèm với những loại rau khác nhau tùy theo từng vùng miền. Người miền trung thường thưởng thức món ăn này với rau diếp cá, xà lách trong khi người miền Tây sẽ ăn cùng cách loại rau rừng.
Hé lộ 5 món ăn đường phố Việt Nam bạn không thể bỏ qua

5, Gỏi cuốn và nem rán:
Sau khi thưởng thức quá nhiều đồ chiên rán, gỏi cuốn chính là cứu tinh chống ngán của bạn. Được làm từ bánh đa cuốn với rau của cùng thịt hoặc hải sản chấm với nước chấm gỏi cuốn sẽ tạo cho bạn cảm giác thanh đạm và tươi mát.
Hé lộ 5 món ăn đường phố Việt Nam bạn không thể bỏ qua

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.