Năm 2008, cố chủ tịch Apple Steve Jobs giới thiệu đến thế giới chiếc iPhone 3G. Nó đã làm thay đổi hoàn toàn thế giới này. Chúng ta phải công nhận rằng smartphone đã mang đếm rất nhiều tiện ích cho chúng ta, giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi nhắc về điện thoại cục gạch, chắc hẳn trong chúng ta có rất nhiều kỉ niệm về nó. Hãy thử kể ra:
1. Nhá máy để tiết kiệm
Khi smartphone chưa ra đời thì các ứng dụng gọi hay nhắn tin miễn phí như Viber, Zalo hay Facebook chưa ra đời. Chính vì thế tiền gọi điện thoại di động của điện thoại cục gạch khá đắt đỏ nên nhà nào cũng lắp đặt điện thoại bàn nhằm giảm đi chi phí liên lạc. Chính vì thế, để giảm chi phí thì trào lưu nhá máy đã trở thành “mốt” thời bấy giờ.
ĐỂ NHỚ MỘT THỜI TA ĐÃ XÀI “CỤC GẠCH”


2. Xóa tin nhắn dù rất tiếc
Smartphone ngày nay có chức năng lưu giữ tin nhắn trọn đời, cho phép người dùng có thể đọc lại tin nhắn rất là lâu. Tuy nhiên, cục gạch ngày xưa thì không được như vậy. Bộ nhớ có hạn bắt buộc bạn phải xóa tin nhắn, do đó chúng ta phải tốn hàng giờ để lọc tin nhắn nhưng có khi phải xóa những tin mà mình không bao giờ muốn xóa.
3. Chạy hàng cây số để mua thẻ nạp
Ngày còn xài điện thoại cục gạch, chắc hẳn chúng ta phải chạy tuốt ra ngoài tiệm tạp hóa mặc kệ gió, mưa, nắng, bão lũ mua cho bằng được cái thẻ điện thoại để nạp tiền cho kịp khuyến mãi 50% hay là chỉ có tiền để nhắn tin với crush. Bây giờ thì chỉ cần app ngân hàng thì thẻ điện thoại hầu như không cần nữa.
4. Game mobile thì chỉ có 1
Điện thoại đập đá thì chỉ có trò nuôi rắn là phổ biến. Hay cao lắm là có sudoku. Và phải nói trò rắn săn mồi đã trở thành bất tử, gây nghiện qua nhiều người trong nhiều năm mà chưa có game nào hiện nay trên smartphone có thể làm được.
5. Chèn ký tự
Thay vì hiện nay ứng dụng nhắn tin trên smartphone có tích hợp icon vào cho người dùng tiện lợi thì ngày xưa lại khác. Nhắm bớt tránh nhàm chán cho tin nhắn toàn chữ với chữ và để thể hiện tình cảm hay cảm xúc của mình với người đối diện thì người dùng cục gạch thường biến những ký tự nhắn tin lại thành hình trái tim, con gấu hay chữ I LOVE YOU.

ĐỂ NHỚ MỘT THỜI TA ĐÃ XÀI “CỤC GẠCH”

Tác giả: Khải
Nguồn: Zing,vn

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.