Số lượng quán cà phê mở cửa xuyên đêm mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng có thói quen thích “lang thang” . So với những chốn ồn ào,nhộn nhịp như các bar,pub ở Bùi Viện thì quán café mở cửa xuyên đêm hay những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 lại là những nơi có không gian khá là yên tĩnh trong màn đêm. Nhưng hiện nay việc ra cà phê xuyên đêm đã mất đi ý nghĩa của nó…
Sài Gòn vốn được ví von là thành phố không bao giờ ngủ bởi không khí nhộn nhịp, sôi nổi của thành phố luôn được duy trì từ sáng đến chiều và cả vào những lúc khuya tối. Lượng khách ra vào các quán cà phê xuyên đêm không hề vơi bớt, thậm chí có những quán chỉ đông đúc từ 11 giờ đêm trở đi.
Thức xuyên đêm trong quán cafe chỉ để... ôm điện thoại, laptop
Nhiều người đến cà phê xuyên đêm với điện thoại trên tay,nhiều người khác thì mang laptop đến mục đích chủ yếu là để “cày” phim hoặc cày game cùng với lũ bạn cho thoải má không “phiền hà” đến người nhà hoặc những người xung quanh

Đến cà phê xuyên đêm để tập trung làm việc
Còn anh Nguyễn Phúc Thành (chuyên viên thiết kế) cho biết cứ khoảng hơn 0h, anh lại mang theo laptop ghé quán để làm việc đến sáng. "Do công việc đòi hỏi sự tập trung và tỉ mỉ cũng như sự sáng tạo nên tôi thường ra cafe thâu đêm ngồi làm việc. Lần đầu thức khuya thì hơi mệt mỏi nhưng đi cafe đêm thường xuyên riết rồi quen", anh Thành nói.
Ngoài ra, còn có những lý do cho việc lựa chọn những "quán cafe không ngủ" như: ban ngày không có hứng thú học, làm việc ở không gian thoáng mát, rộng rãi như quán cafe vừa đỡ nhàm chán và hiệu quả hơn. Hay vừa học bài, làm việc lại vẫn có thể nhìn cuộc sống Sài Gòn về đêm.Để học tập có thể đạt hiệu quả cao hơn ở cà phê xuyên đêm
Đang ngồi trước máy tính và đôi tay không ngừng gõ phím, bạn Trần Lan Anh (quận Phú Nhuận, đang là sinh viên) chia sẻ: "Em đang tranh thủ làm cho xong bài để ngày mai thuyết trình. Do ở nhà các bạn đang ngủ, sợ làm phiền nên em phải mang laptop ra cafe này để học. Thực ra em cũng thường xuyên đến đây lắm vì thích không gian quán và đặc biệt quán không bao giờ đóng cửa nên mình ngồi đến lúc nào về cũng được".
Khi được hỏi, không gian ồn ào và thức khuya như vậy liệu việc học có hiệu quả không? Lan Anh cười: "Hên xui thôi, nếu cố gắng tập trung, miễn nhiễm với tiếng ồn thì cũng đạt chút hiệu quả. Tuy nhiên, em nghĩ học được vài tiếng thì được chứ thức đến sáng thì cũng không tài nào học vô nổi vì cơ thể rất mệt mỏi".
Theo Lan Anh, việc thức khuyên tại quán cafe cũng có lợi khi giúp dễ nảy sinh ý tưởng và nâng cao hiệu quả công việc.

Theo nhân viên phục vụ, giới trẻ đến đây thường xuyên không phải vì thích uống cafe mà chỉ để học bài, làm việc và ngồi một mình. Theo quan sát thực tế tại các quán cũng cho thấy, nhiều ánh mắt chăm chú nhìn màn hình điện thoại, laptop, tiếng gõ bàn phím cành cạch, một số người đeo tai nghe nhưng đôi mắt lim dim ngủ gục, số khác thì ngồi một mình trầm tư với điếu thuốc tỏa khói mịt mù.
Hay đơn giản là thói quen hoặc do không ngủ được
Anh Trần P.H (27 tuổi) cho biết, cứ khoảng 22h sau khi xong việc tại nhà, anh lại chạy xe máy ra quán cafe ngồi đến gần 3h về. Ngày nào anh cũng uống cafe thâu đêm nên thói quen sinh hoạt của anh cũng thay đổi từ việc ngủ đủ thành thiếu ngủ, người gầy gò hơn trước.
Anh H. tâm sự: "Sau khi xong việc, cũng không biết làm gì ở nhà nữa vì chưa cảm thấy buồn ngủ nên ra cafe ngồi một mình cho đỡ buồn chán. Hầu như cuộc sống của tôi ngày nào cũng vậy, sau khi đi cafe về lúc 3h sáng, ngủ một giấc đến 7h dậy mở cửa làm việc đến 22h lại đi cafe".
Anh H, cũng thừa nhận rằng mình chỉ thích uống cafe chứ không phải nghiện lắm vì thỉnh thoảng cũng đổi món. Tuy nhiên việc đi cà phê xuyên đêm chỉ là một thói quen của bản thân. Đến quán cũng chỉ ngồi cầm điện thoại đọc truyện đến khi nào hết cafe thì về và không có nhu cầu cần nói chuyện với ai.
Cũng có nhiều người như anh H., chỉ đến quán cafe mở 24/24 ngồi một mình hút điếu thuốc rồi cắm mắt vào điện thoại. Những người này cũng thừa nhận mặc dù đây là thói quen gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vì thay đổi nhịp sinh học nhưng không thể bỏ được.
"Chỉ đơn giản là giết thời gian khi không thể ngủ được!", anh Nguyễn V.T (quận Gò Vấp), một trong những người thích ghé cafe thâu đêm suốt sáng chia sẻ

Tuy nhiên cũng có không ít bạn trẻ, sau khi lần đầu thử nghiệm thức đến sáng ở cafe để học bài và làm việc thì không có lần thứ 2 vì việc thiếu ngủ đã gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Bên cạnh đó nhân viên phục vụ ca đêm ở những quán này cũng mệt mỏi và vất vả hơn nhiều. Hầu hết những nhân viên nữ đều phải đối mặt với việc nổi mụn, mắt thâm, da xấu đi nên sau khi làm được một thời gian nhiều bạn đã nghỉ việc để đảm bảo sức khỏe cho việc học tập

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.