Học sinh Bắc Giang với bộ ảnh kỷ yếu dân dã


Học sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãLấy bối cảnh là lò gạch cũ, chợ quê Bắc Bộ cùng trang phục đậm chất thanh niên thời bao cấp, các em học sinh trường THPT Tân Yên số 1 - Bắc Giang đã tái hiện khung cảnh làng Vũ Đại xưa thông qua bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã, vừa quen thuộc lại mới mẻ, độc đáo.

Xem thêm: Ý tưởng bộ ảnh kỷ yếu cực chất | "50 năm họp lớp"Bộ ảnh được chụp tại các địa điểm như lò gạch bỏ hoang Ngọc Lý, Chợ Mọc (Tân Yên, Bắc Giang), cánh đồng gần trường THPT Tân Yên nhưng đã mang đến cho bộ ảnh một màu xưa cũ, gợi lại hình ảnh về làng Vũ Đại trong “Chí Phèo” của Nam Cao. Đây là bộ ảnh của tập thể lớp 12A3 trường THPT Tân Yên số 1 - Bắc Giang. Bộ ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 1.300 lượt cảm xúc của cộng đồng mạng.

Học sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã

Tìm hiểu về bộ ảnh được biết, bộ ảnh được lấy ý tưởng từ những gì thân thuộc nhất, gắn bó với cuộc sống xung quanh các em để gợi lại những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam thời bao cấp.

Bạn Thân Thị Hướng, đại diện lớp 12A3 chia sẻ: “Chúng em muốn tái hiện lại bối cảnh thập niên 80-90 đã bị lãng quên, đồng thời cũng muốn cho chính ông bà, bố mẹ mình xem để nhớ lại về một thời đã qua. Hình ảnh lò gạch đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân Việt Nam, là làng Vũ Đại với Chí Phèo, Thị Nở vì vậy chúng em kết hợp lại rồi tái hiện cảnh xưa pha chút nghịch ngợm của tuổi học trò”

Học sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã


Địa điểm dễ tìm là một lợi thế nhưng trong quá trình thực hiện bộ ảnh cũng gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt là khâu chọn trang phục. Được biết, để có đủ quần, áo cho 44 bạn học sinh, lớp đã tổng hợp đồ của 3 nơi, phụ kiện như dép do lớp tự sưu tầm.

Tuy nhiên, điều đáng nói là với sự đầu tư khá “mạnh tay” về ý tưởng và trang phục nhưng mỗi học sinh trong lớp chỉ phải chi khoảng 200.000 đồng để thực hiện bộ ảnh. Thân Thị Hướng bộc bạch: “Bộ ảnh không chỉ là cơ hội để các bạn gắn bó với nhau mà hơn hết còn là nơi lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò. Với em đây thực sự là kỷ niệm khó quên”.

Học sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã


Hãy cùng Ảnh Đẹp Sài Gòn ngắm nhìn bộ ảnh kỷ yếu “chất lừ” của học sinh THPT Tân Yên 1, Bắc Giang nhé!

Học sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dãHọc sinh Bắc Giang cực chất với bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã


Tác giả: Vô diện
Nguồn: S.T
Ảnh Đẹp Sài Gòn

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.