Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) được biết đến gần đây với người dùng qua các ứng dụng giải trí như xem film, chơi game,.. nhưng ít ai biết đến công nghệ này lại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực mà có thể bạn không bao giờ nghĩ đến nó lại quan trọng đến vậy. Hôm nay Ảnh Đẹp Sài Gòn sẽ giới thiệu với các bạn 5 ứng dụng quan trọng của công nghệ thực tế ảo:

1. Ứng dụng trong giáo dục:

Việc học trực tuyến với nhiều người đã không còn xa lạ như trước kia,  bạn có thể học được tất cả các môn học yêu thích tại nhà nhờ vào internet. Giờ đây, với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo, học online lại trở nên vô cùng gần gũi với mọi người. Bạn ngồi tại nhà nhưng lại cảm giác đang được tiếp cận và tương tác với giao viên như trực tiếp như trên lớp. Công nghệ này sẽ giúp cho những bạn ở xa tiếp cận với giáo dục tốt hơn, một start-up tại Việt Nam gần đây đã ứng dụng thành công công nghệ thực tế ảo vào dạy học môn Anh Văn và được rất nhiều sự quan tâm.

6 ứng dụng của công nghệ thực tế ảo có thể bạn chưa biết ?
Công nghệ thực tế ảo đã đi vào lớp học

2. Ứng dụng trong thể thao:

Bạn có bao giờ nghĩ bạn sẽ được tham gia thi đấu 1 trận bóng tầm cỡ khu vực tại trong 1 căn phòng nhỏ. Điều đó sẽ trờ thành hiện thực khi bạn có được sự hỗ trợ từ công nghệ thực tế ảo. Những trận đấu thể thao sẽ như thật và diễn ra trước mắt bạn - xung quanh bạn, mọi đam mê sẽ đều trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, người ta còn ứng dụng công nghệ thực tế ảo để hỗ trợ huấn luyện các vận động viên tập luyện nhằm nhân cao khả năng giải quyết tình huống và tư duy trong thi đấu.

6 ứng dụng của công nghệ thực tế ảo có thể bạn chưa biết ?
Ứng dụng trong thể thao

3. Ứng dụng trong khoa học không gian:

Đi vòng quanh trái đất với sự hỗ trợ của kính thực tế ảo sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị phải không nhỉ? Bạn sẽ biết được hành tinh trong hệ mặt trời mà không cần đọc từng trang sách nhàm chán nữa, hãy cảm nhận mọi thứ như là một phi hành gia tại nhà. Ứng dụng trong không gian là một bước tiến lớn trong công nghệ thực tế ảo, các giáo sư, nhà khoa học sẽ tiếp cận không gian dễ dàng hơn so với trước kia,  giúp hỗ trợ nghiên cứu công nghệ không gian.

6 ứng dụng của công nghệ thực tế ảo có thể bạn chưa biết ?
Ứng dụng trong khoa học không gian

4. Ứng dụng trong y học:

Những sinh viên y khoa đã có thể tiếp cận thực tế tốt hơn nhờ vào công nghệ mới này. Bệnh viện Hoàng gia London, Anh đã đưa hình ảnh 3D một ca mổ ra ngoài để sinh viên dễ dàng tiếp cận tại nhà hay tại lớp học mà không cần đến trực tiếp phòng mổ. Các sinh viên sẽ hiễu rõ hơn những ca mổ và tiếp cận nhanh hơn khi sử dụng công nghệ thực tế ảo.

6 ứng dụng của công nghệ thực tế ảo có thể bạn chưa biết ?
Ứng dụng trong y khoa 

5. Ứng dụng trong quân sự:

Để hạn chế tai nạn và tăng cường kinh nghiệm thực tế cho các binh sĩ trong khi huấn luyện. Quân đội đã ứng dụng công nghệ VR vào huấn luyện các binh sĩ nhảy dù, tham gia thực chiến, xử lý cứu thương, tập lái máy bay, đào tạo chiến thuật,... Công nghệ VR đã giảm thiểu tối đa tai nạn cũng như kinh phí quân sự khi đào tạo binh sĩ.

6 ứng dụng của công nghệ thực tế ảo có thể bạn chưa biết ?
Ứng dụng trong quân sự

6. Ứng dụng trong du lịch:

Bạn là một người đam mê trải nghiệm những vùng đất mới, đi du lịch tới các quốc gia, nhưng không phải ai cũng đủ tài chính cũng như thời gian cho việc du lịch. Từ nay, bạn có thể ngồi nhà để tham quan tất cả những vùng đất mới mà bạn chưa từng đặt chân đến với một cảm giác như thật. Thật thú vị phải không ?

6 ứng dụng của công nghệ thực tế ảo có thể bạn chưa biết ?
Ứng dụng trong du lịch
Tác giả:Hoàng DP
Ảnh đẹp Sài Gòn

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.