Ảnh Đẹp Sài Gòn chia sẻ cho Tín đồ "Nhiếp ảnh ẩm thực" 10 Công thức đơn giản để có bộ ảnh Ẩm thực Cuộc sống độc đáo cho riêng mình !

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ẩm thực siêu hot và cực kì đơn giản

1. Sử dụng công cụ chụp ảnh chuyên dụng

Điều đấy không có nghĩa rằng bạn cần sử dụng những thiết bị đẳng cấp trong nhiếp ành. Có thể là những dòng máy DSLR cấp thấp với giá cả phải chăng và nếu bạn muốn chụp ảnh cho bộ blog mới thì chất lượng cần sẽ hơn cả là sự đầy đủ. Điều ấy thật tệ khi việc đầu tư cho 1 bộ lens tôt cứ liên tục phát sinh, nhưng tôi thành thật cho rằng chính nhờ những ứng dụng tuyệt vời từ công nghệ mới thật sự khiến bạn trở thành một bật thầy.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ẩm thực siêu hot và cực kì đơn giản

2. Tránh sử dụng đèn flash

Thực tế đèn flash trên máy ảnh mang lại khá nhiều hạn chế cho các Nhiếp ảnh gia ẩm thực. Ánh sáng từ phía trước sẽ làm phẳng lì món ăn của bạn, xua tan những góc tối chân thật ban đầu. Ngoại trừ việc bạn truy cập vào những công cụ (ứng dụng) có hiệu chỉnh ánh sáng hình ảnh thì sự lựa chọn phù hợp hơn cả là do ở bạn....


3. Luôn mang theo giá đỡ ba chân (tripod)

Một trong đó là vấn đề thiếu sáng. Có thể nói rằng, không có điều gì tệ hơn việc bạn phải loay hoay tìm một vị chí để đặt máy ảnh và chỉ khi đến nhà bạn mới nhận ra rằng mình đã để rung máy, điều đó khiến tấm ảnh của bạn thật mờ và ảm đạm... Nếu bạn sử dụng máy DSLR và phải hướng máy ảnh về phía cần chụp lâu hơn 60 giây, bạn cần phải làm điều đó với giá đỡ ba chân.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ẩm thực siêu hot và cực kì đơn giản4. Lựa chọn bề mặt cẩn thận

Khi người xem chỉ có thể cảm nhận những bức ảnh dựa trên mức đô tiềm thức thì sự lựa chọn với chiếc khăn trải bàn, tấm thớt, chiếc muỗng hoặc nĩa được sắp đặt một cách tinh tế sẽ góp phần tạo nên nét đặt sắc và thành công của bức ảnh.

5. Hãy tìm góc chụp đẹp nhất

Một số phương thức món ăn có bản sắc đồ họa mạnh mẽ sẽ rất thích hợp với việc chụp trực tiếp từ trên xuống, trong khi những món khác (chẳng hạn như món bánh nhiều tầng) thường cần phải được chụp từ góc độ thấp hơn. Hãy chú ý vào những chi tiết bày biện xung quanh từ trước đó, bạn sẽ không muốn bận tâm đến nhưng lọ thủy tinh, khăn bàn hay muỗng nĩa khi món ăn mà muốn chụp đã được chuẩn bị xong.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ẩm thực siêu hot và cực kì đơn giản6. Tin vào bản năng của bạn khi mọi thứ không hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy bức ảnh của mình thật xấu xí thì có lẻ mọi việc vốn không tệ đến thế. Hãy bình thản ngồi xuống, hít thở thật sâu và thử lại một lần nữa. Vậy là bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích từ "bức ảnh xấu xí" của mình, thật tốt khi có thể tiếp cận ý tưởng của mình với một góc độ mới hơn. 

7. Đừng để món ăn của bạn "nghĩ ngơi" quá lâu

Đối với một số loại thảo dược hay xà lách ( đặc biệt là các loại rau mùi ) trông sẽ rất chân thật khi được ghi hình vào máy ảnh của bạn. Để chúng ở môi trường bên ngoài càng lâu, trông chúng sẽ càng kém ngon miệng. Những loại thực phẩm như thịt thì hãy chú ý đến lượng dầu ăn được sử dụng vì đó là tác nhân quan trọng giúp món ăn trông thật bắt mắt hoặc sẽ kém lành mạnh.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ẩm thực siêu hot và cực kì đơn giản8.Trân trọng sự khiếm khuyết

Nếu bạn đang cắt một lát bánh và có những lát bánh rơi vụn xuống bàn, hãy tận dụng khoảnh khăc đó. Một chút lộn xộn cũng giúp tăng thêm sự quyến rũ và hấp dẫn đối với người xem.

9. Tận dụng hiệu ứng phun sương

Khi chụp ảnh tĩnh vật như rau củ quả, rõ ràng rằng việc có thêm chút hiệu ứng phun sương, rơi vãi... cũng đã thay đổi shot hình của bạn, giúp tăng thêm sự tươi mới hay tạo cảm giác chúng như vừa được hái từ nông trại.

10. Luôn trong tâm thế chuẩn bị

Bạn là người có sự yêu thích đặc biệt vói cái đẹp của nhiếp ảnh, vậy hãy luôn chuẩn bị những đạo cụ cần thiết bên mình bất cứ nơi nào bạn đến. Sẽ thật tiếc nếu  bỏ lỡ những shot hình mà bạn rất muốn có trong bộ sưu tập của mình đúng không nào?!!

Tác giả: Funnn
Nguồn: bbcgoodfood
CTV Ảnh Đẹp Sài Gòn
Từ khóa tìm kiếm : Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ẩm thực siêu hot và cực kì đơn giản, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chup anh san pham, huong dan chup anh san pham am thuc sieu hot va cuc ki don gian, chup anh san pham do an dep.

Phần Mềm Hay

[Phần Mềm][carousel2]

Tin Tức

[Tin Tức][fbig2 animated][#8e44ad]

Kho Ảnh

tabsrecent/Kho Ảnh

Địa Điểm Chụp Ảnh

[Địa Điểm Chụp Ảnh][gallery2][#8e44ad]

Download

[Download][timeline]

Nhiếp Ảnh

[Nhiếp Ảnh][fbig2][#8e44ad]
Powered by Blogger.